Cách chế biến tàu hủ ky khô

Cách chế biến tàu hủ ky khô

Cách chế biến tàu hủ ky khô

Cách chế biến tàu hủ ky khô

Cách chế biến tàu hủ ky khô
Cách chế biến tàu hủ ky khô
Hotline: 0968 868 345
TIN TỨC
Cách chế biến tàu hủ ky khô

Tàu hủ ky là một nguyên liệu không chỉ dễ làm, dễ mua, dễ chế biến mà còn rất tốt cho sức khỏe. Tùy thuộc vào loại tàu hủ ky chúng ta sử dụng mà có những cách chế biến khác nhau, mang tới những món ăn đặc biệt thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình thường thức. Với cách chế biến tàu hủ ky khô sẽ giúp thực đơn bữa ăn của gia đình bạn thêm phong phú.

                                                 

                                                      Tàu hủ ky khô hiện được sử dụng khá nhiều cho các món ăn.

Tàu hủ ky là gì?

Hiểu về nguyên liệu chính và quan trọng của mỗi món ăn mới giúp quá trình chế biến diễn ra suôn sẻ, thành công nhất. Theo đó, việc xác định và tìm hiểu để biết tàu hủ ky là gì, tàu hủ ky khô là gì sẽ giúp chúng ta chủ động trong quá trình nấu nướng.

Theo đó, tàu hủ ky chính là váng đậu được phơi khô, giòn khi khô và có độ dẻo nhất định khi ngâm nước. Đây là một trong những nguyên liệu không thể thiếu khi làm những món chay và trong đó món khìa đơn giản, dễ làm, đậm vị cũng không thể thiếu.

Nguyên liệu chuẩn bị

- 10 lá tàu hủ ky khô ngon.

-  cây boa rô.

- 1 lon nước coca.

- 3 tai hoa hồi

- Nước màu dừa.

- Gia vị: đường, muối, tiêu, hạt nêm, nước tương.

Cách chế biến tàu hũ ky khô

                         

                                                     Tàu hủ ky khô là nguyên liệu chính nhiều món chay.

Thực hiện theo đúng các bước để có cách chế biến tàu hũ ky khô thành món khìa chuẩn xác, thơm ngon, hấp dẫn nhất:

- Trước tiên, tiến hành cắt phần rìa cứng của miếng tàu hủ ky khô riêng một phần, để lại phần giữa nguyên vẹn, vuôn vắn đẻ tạo thành phần cuốn đòn dài.

- Phần tàu hủ ky cắt rời cho vào nước sôi cho mềm ra, tiến hành xé nhỏ và cho vào một âu sạch, ướp cùng với muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, nước tương và boa rô đã phi vàng. Trộng đều cho đậu hủ ky khô ngấm gia vị.

- Sử dụng miếng tàu hũ ky nguyên vẹn cuốn phần tàu hũ ky rời đã ướp thành từng cuộn chiều dài khoảng 1 gang tay là vừa đủ. Chú ý thao tác này cần cuốn chặt mới đạt tiêu chuẩn, đảm bảo yêu cầu.

- Cách chế biến tàu hũ ky khô không thể bỏ qua quá trình làm nước rim tàu hủ ky. Theo đó, hoa hồi chúng ta rang thơm, giã nhỏ cho vào cùng mới coca, nước tương, dầu hào, nước màu dừa sau đó đun nhỏ lửa cho tới khi sôi đều thì cho những đòn tàu hủ ky cuốn trướ đó vào rim đều. Tới khi món ăn có màu nâu cánh gián đẹp mắt là đạt yêu cầu.

Cần nhớ rằng nước sốt của món ăn này cần kho gần cạn, sền sệt, có mùi thơm mới tiến hành tắt bếp và món ăn hoàn thành. Dù chỉ là một món chay song với những hương vị hòa quyện cùng với vị béo ngậy của tàu hủ ky sẽ tạo thành món ăn hấp dẫn không thể chối từ.

Khi thưởng thức món ăn này hãy nhớ cắt các đòn tàu hủ ky thành các miêng nhỏ, ăn với cơm và rau sống để có được sự hòa quyện, hương vị riêng biệt không trộn lẫn với bất kỳ món ăn nào. Chính cách chế biến tàu hủ ky khô đúng cách, thực hiện chuẩn xác sẽ giúp chúng ta có được một món ăn thơm ngon đặc biệt.

Nên mua tàu hủ ky ở đâu?

                      

                                                           Địa chỉ uy tín cung cấp nguyên liệu chất lượng.

Lời khuyên cho mỗi người là nên chọn tàu hủ ky có màu vàng nhạt, tự nhiên và chú ý cần hơi trong sẽ đảm bảo là tàu hủ ky chất lượng, không bị pha bột. Song tìm kiếm được một địa chỉ cung cấp chất lượng không phải là đơn giản, dễ tìm kiếm.

Khi thắc mắc nên mua tàu hủ ky ở đâu thì câu trả lời lý tưởng nhất chính là Anlocfood. Không chỉ mang tới cho khách hàng sản phẩm chất lượng mà còn có giá thành hợp lý để bảo vệ cho lợi ích của người dùng.

Có nhiều món ăn có thể chế biến từ tàu hủ ky khô song đôi khi chỉ từ cách làm đơn giản, những nguyên liệu bổ trợ dễ tìm chúng ta đã có được một món chay từ tàu hủ ky khô đáng thưởng thức. Tìm hiểu để biết cách chế biến tàu hủ ky khô giúp bạn có thêm những công thức nấu ăn hữu ích, bổ sung thêm vào thực đơn ăn uống của gia đình mình.